Trang chủ

Hỏi đáp

Nội dung
Chủ đề
Tìm kiếm
Đặt câu hỏitại đây
 • Công ty tôi có một lao động đến giờ đi làm dắt xe ra vỉa hè để đi làm thì bị choáng ngã dẫn đến gãy xương, giám định tỷ lệ suy giảm sức lao động là 40%. Vậy, trường hợp này có được tính là trong thời gian và cung đường hợp lý để đủ điều kiện giải quyết chế độ tai nạn lao động không? Trường hợp người lao động này bị choáng, tự ngã và có người làm chứng.
  Dương Văn Minh(duongvanminh@yahoo.com) - Bắc Ninh
 • Chú của tôi sinh năm 1960, là thợ hàn của 1 công ty xây dựng thuộc Bộ Xây dựng. Ngày 28/10/1985, bị tai nạn lao động, được cấp cứu và xuất viện ngày 30/11/1985. Từ năm 1997 đến nay đã làm hồ sơ hưởng chế độ tai nạn lao động nhưng vẫn chưa được giải quyết. Hồ sơ còn lưu giữ gồm: Biên bản hiện trường tai nạn lao động viết tay, có chữ ký của người lập biên bản, Tổ trưởng sản xuất, Kỹ thuật công trình, Chủ nhiệm công trình, Phó giám đốc xí nghiệp, Công đoàn xí nghiệp ký đóng dấu (Biên bản gốc lập năm 1985); Giấy ra viện của bệnh viện Quân y 5, nơi cấp cứu, điều trị (bản gốc lập năm 1985); Văn bản của Công ty (người sử dụng lao động khi bị tai nạn) gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình; BHXH tỉnh Ninh Bình; Giám định Y khoa tỉnh Ninh Bình; Đề nghị cho giám định thương tật để giải quyết chế độ cho người lao động theo chế độ hiện hành (bản gốc lập năm 1997); Văn bản Thanh tra Nhà nước về an toàn lao động của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình về việc nạn nhân được hưởng chế độ tai nạn lao động (bản gốc lập năm 1997). Vậy, chú của tôi có thể làm đề nghị được hưởng chế độ tai nạn lao động không? Nếu được thì hồ sơ đầy đủ gồm những gì? Thủ tục thế nào? Căn cứ văn bản pháp lý nào? Trách nhiệm của cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình trước đây không giải quyết chế độ thì như thế nào? Có được truy lĩnh chế độ tai nạn lao động của thời gian trước đó không?
  Nguyễn Hợp(nguyenhop1985@gmail.com) - TP Hà Nội
 • Trong nhà máy tôi có công nhân A trong giờ ăn trưa (Sau khi đi ăn xong) trên đường trở về xưởng (Vẫn đang trong thời gian nghỉ trưa) thì bất ngờ bị đột quỵ ngay lập tức công nhân này được đưa tới bệnh viện tỉnh sau đó chuyển ra bệnh hiện Bạch Mai tại đây công nhân này được kết luận là - Đột quỵ não giờ thứ nhât (Xuất huyết não lớn liệt nửn người trái). Hiện tại đã được điều trị ổn định. Vậy kính mong chuyên gia giải đáp giúp trong trường hợp trên có được tính là tai nạn lao động không?
  Hoang Van Gioi(ctd6.ahead@gmail.com)
 • văn bản xác nhận bị tai nạn của cơ quan Công an xã, phường, thị trấn nơi xảy ra tai nạn có là thủ tục bắt buộc khi nộp BHXH? Căn cứ pháp lý?
  Kiều kiệm Dương(kieukiemduong@gmail.com) - Tuyên Quang
 • Do có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi nên tôi nhiều lần vi phạm nội quy lao động. Giám đôc Công ty đã ra quyết định xử lý kỷ luật lao động tôi. Việc này có đúng theo quy định của pháp luật hay không?
  Nguyễn Thị Làn(nguyenthilan1987@gmail.com) - Bắc Ninh
Trang
1 2 3 ... 19
Đặt câu hỏitại đây